Trang chủ / Blog / NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ BẮP RANG BƠ!

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ BẮP RANG BƠ!


Bắp rang bơ, bỏng ngô hay popcorn (tiếng anh) được biết đến như một món khoái khẩu của đông đảo giới trẻ, cả người lớn và trẻ em cũng không phải ngoại lệ. Những câu chuyện thú vị đằng sau bắp rang bơ mà EZ market sưu tầm được sẽ khiến bạn bất ngờ đấy~~~

BẮP RANG BƠ (BỎNG NGÔ) LÀ GÌ?

Bỏng ngô là một loại ngô đặc biệt, có thể “nổ” khi tiếp xúc với nhiệt. Theo thống kê, đây là món ăn nhẹ phổ biến nhất ở Mỹ.

Ở trung tâm của mỗi hạt bắp là một lượng nước nhỏ, nước sẽ nở ra khi đun nóng và cuối cùng khiến hạt bắp phát nổ.

Miếng bỏng ngô cổ nhất được phát hiện ở New Mexico và được cho là đã hơn 5.000 năm tuổi. Nó trở nên đặc biệt phổ biến trong thời kỳ Đại suy thoái vì nó quá rẻ.

BẮP RANG BƠ RẤT GIÀU CHẤT XƠ!

Nhiều người không nhận ra điều đó, nhưng bỏng ngô là một loại thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng một cách tự nhiên.

Nhiều nghiên cứu liên kết việc tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt với các lợi ích sức khỏe như giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. 100 gam (3,5 ounce) bỏng ngô chứa 15 gam chất xơ, giúp đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn một cách lâu dài


TẠI SAO BẮP RANG LẠI BÁN TRONG RẠP PHIM?

Ở thời kỳ Đại suy thoái (1900s) của Hoa Kỳ, người ta tiêu thụ bỏng ngô hơn bao giờ hết do món ăn nhẹ ngon, rẻ và dồi dào. Bất chấp suy thoái kinh tế, 85 triệu người vẫn đến rạp mỗi tuần, thưởng thức bỏng ngô và xem phim. Các chủ rạp bắt đầu bán bỏng ngô tại rạp để tăng thu nhập, với giá thành từ 5 đến 10 xu một túi. Vì vậy việc ăn bắp rang bơ tại rạp phim đã trở thành một truyền thống.

(image from David Russel on Pinterest)

Sau này truyền hình phát triển, các hộ gia đình sắm sửa Tivi và dành thời gian ở nhà xem phim và ăn bỏng ngô. Truyền thống ăn bỏng ngô khi xem phim đã thúc đẩy các sản phẩm bắp rang bơ đóng gói tiện lợi cho người tiêu dùng RA ĐỜI.


Bắp rang bơ homemade dần trở thành xu hướng khắp nơi trên thế giới, kể cả ở Việt Nam. Từ việc bán các nguyên liệu thô đến bắp rang đóng gói sẵn hay snack bắp rang bơ đều được ưa chuộng. EZ market đề xuất cho bạn một sản phẩm bắp rang bơ làm vừa nhanh vừa đơn giản lại còn có thể sáng tạo thêm tùy ý. 

BẮP RANG BƠ LÒ VI SÓNG ACT II 


HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẮP RANG BƠ ACT II TRONG LÒ VI SÓNG CHỈ VỚI 3 PHÚT

BƯỚC 1: LẤY TÚI BẮP GIẤY TRONG HỘP. TÙY VÀO LOẠI LÒ VI SÓNG MÀ CĂN CHỈNH THỜI GIAN VÀ NHIỆT ĐỘ (CAO VÀ CAO VỪA)

BƯỚC 2: TIẾNG NỔ CHẬM LẠI BÁO HIỆU BẮP ĐÃ NỞ GẦN HẾT. CÓ THỂ DỪNG LÒ MÀ KHÔNG CẦN ĐỢI HẾT THỜI GIAN.

BƯỚC 3: LẤY TÚI BẮP RA KHỎI LÒ. BỊCH BẮP LÚC NÀY PHỒNG TO VÀ RẤT NÓNG NÊN HÃY CẨN THẬN NHÉ!

ĐỔ BẮP RA TÔ VÀ THƯỞNG THỨC THÔI NÀO! 

HƯƠNG VỊ THƠM NGON VÀ SIÊU TIỆN LỢI


EZ Market tự hào là nhà phân phối bắp rang bơ lò vi sóng 100% nhập khẩu chính hãng từ Mỹ. Sản phẩm chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứng từ, chứng nhận đầy đủ.


(Bài viết tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ và healthline.com)

Xem thêm bài viết tương tự: Trang trí giáng sinh cùng bắp rang bơ thật sáng tạo 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hiện shop đã có mặt trên các app mua hàng điện tử cho quý khách hàng dễ dàng tìm kiếm.
Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/ezmarket-np
Link Shopee: https://shopee.vn/ezmarket_np
Link Tiktok: https://www.tiktok.com/@ezmarket_np 
Đăng kí trở thành thành viên của EZmarket để tích điểm nhận ngay nhiều ưu đãi nhé! Ngoài ra bạn còn có thể theo dõi Trang của EZ trên Facebook để cập nhật ưu đãi và hàng nhập khẩu mới nhất. 


Địa chỉ: 311M34 đường H, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

☎️ 0869 549 168

#popcorn #bắp_rang_bơ #bỏng_ngô 
Featured products