Trang chủ / Blog / Sự khác nhau giữa Bơ (Butter) và Mỡ trừu (Shortening) trong nướng bánh

Sự khác nhau giữa Bơ (Butter) và Mỡ trừu (Shortening) trong nướng bánh


Trong lĩnh vực nướng bánh, bơ và mỡ trừu (shortening) khác nhau đáng kể về tính chất và kết quả. Mặc dù chúng có thể được sử dụng thay thế cho nhau nhưng thành quả là khác nhau.

So sánh về tính chất

Bơ, chứa 80% chất béo bơ và 20% nước, mang lại hương vị và kết cấu riêng biệt, trong khi mỡ trừu, được làm từ dầu thực vật hydro hóa 100%, không có nước và nhiệt độ nóng chảy cao hơn. Điều này dẫn đến các món nướng được làm bằng mỡ trừu có lực nâng cao hơn, giữ hình dạng tốt hơn và bên trong mềm và nhẹ hơn.

Bơ (trên) - Shortening (dưới)

So sánh về hương vị

Về hương vị, các món nướng làm từ bơ thường có hương vị đậm đà hơn, đặc biệt là bánh quy và bánh ngọt. Tuy nhiên, mỡ trừu sẽ thích hợp hơn cho khả năng làm cho bánh nướng nở nhiều hơn, nhẹ và thoáng khí hơn. So sánh bánh quy, bánh nướng và bánh ngọt được làm bằng bơ hoặc mỡ trừu cho thấy rằng bánh quy làm từ bơ có cạnh giòn hơn, hương vị đậm đà hơn và bên trong dai, trong khi bánh quy làm từ mỡ trừu duy trì hình dạng tốt hơn trong quá trình nướng.

Bơ (trên) - Shortening (dưới)

Đối với vỏ bánh, bơ là lựa chọn ưu tiên do tính dễ bong, được tạo ra bởi hơi nước từ hàm lượng nước và hương vị đậm đà. Mặc dù mỡ trừu tạo ra lớp vỏ hơi bong tróc và ít hương vị hơn nhưng điểm nóng chảy cao hơn đảm bảo lớp vỏ cứng lâu hơn trong quá trình nướng. Cuối cùng, đối với bánh ngọt, sự khác biệt giữa bơ và mỡ chủ yếu nằm ở hương vị, trong đó bánh làm từ bơ nhẹ hơn và mềm hơn.

Bơ (trên) - Shortening (dưới)

Mỗi loại đều có ưu thế riêng, lựa chọn giữa Bơ hoặc Mỡ trừu đều tùy thuộc vào khẩu vị của bạn và gia đình. Để biết thêm nhiều thông tin hay ho về mỡ trừu hoặc các sự thực về thực phẩm, hãy truy cập vào trang EZ Market nhé!

>>>  Shortening là gì? Công dụng và cách sử dụng

>>> Đâu là thương hiệu Shortening uy tín và được tin dùng nhất?

>>> Một số công thức ngon chuẩn với shortening

(Hình ảnh và thông tin tham khảo tại https://www.landolakes.com/)


Hiện shop đã có mặt trên các app mua hàng điện tử cho quý khách hàng dễ dàng tìm kiếm.
Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/ezmarket-np
Link Shopee: https://shopee.vn/ezmarket_np
Link Tiktok: https://www.tiktok.com/@ezmarket_np 
Đăng kí trở thành thành viên của EZmarket để tích điểm nhận ngay nhiều ưu đãi nhé! Ngoài ra bạn còn có thể theo dõi Trang của EZ trên Facebook để cập nhật ưu đãi và hàng nhập khẩu mới nhất. 

Địa chỉ: 311M34 đường H, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

☎️ 0869 549 168

Featured products