Trang chủ / Blog / Phân biệt CACAO vs CACOA? Sự khác nhau là gì?

Phân biệt CACAO vs CACOA? Sự khác nhau là gì?


Cacao là hạt làm ra sô cô la, trong khi Cocoa là một thành phần trong sô cô la?


Cacao dùng để chỉ hạt cacao thô, trong khi Cocoa được làm từ hạt cacao rang. Từ cacao xuất phát từ người Olmec sống ở Mexico và nó được cho là cách phát âm gần nhất với tên ban đầu của loại cây này-Theobroma Cacao. Từ Cocoa có nguồn gốc từ một lỗi chính tả, lỗi này không bao giờ được sửa và có thể đã trở thành một từ thông dụng.

Nói đơn giản thì Cacao được dung cho các sản phẩm tự nhiên hơn như vỏ, hạt thô, ít chế biến. Còn những thành phẩm sau khi lên men được gọi là Cocoa. Tuy nhiên, việc sử dụng “ca cao” và “cocoa” trên các sản phẩm sô cô la là không nhất quán.


Cacao đã quay trở lại lĩnh vực ẩm thực do mối quan tâm ngày càng tăng đối với chế độ ăn thuần chay thô. Các nhà sản xuất thực phẩm thuần chay thô đã áp dụng cách viết chính xác hơn của từ này để phân biệt sản phẩm của họ với sản phẩm sử dụng hạt cacao rang. Nhiều công thức nấu ăn sử dụng cacao bắt đầu bằng hạt cacao, là những hạt cacao khô và lên men được nghiền thành từng miếng hoặc bột cacao.


Một ly Cacao sữa chứa bao nhiêu calo? Xem thêm


Các sản phẩm từ cacao chứa nhiều khoáng chất và dinh dưỡng. Thành phẩm càng sẫm màu – nghĩa là hàm lượng cacao càng cao kèm theo nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cách tiêu thụ cacao tốt nhất là dùng cacao ít chế biến, nguyên chất (hạn chế đường, sữa đặc). Tỉ lệ cacao từ 70% là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và khoáng chất có lợi.


Mặc dù có những lợi ích này, nhưng hãy nhớ rằng sô cô la chứa nhiều calo. Nếu bạn ăn toàn bộ thanh sô cô la nặng 3 ounce (85 gam), 70% cocoa, bạn sẽ tăng thêm 480 calo, 24 gam chất béo bão hòa và 27 gam đường bổ sung. Vì vậy, hãy thưởng thức chúng ở mức độ vừa phải vì chúng đều chứa nhiều calo.

(nguồn tham khảo: https://villagecacao.com/, https://www.thespruceeats.com/)\

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hiện shop đã có mặt trên các app mua hàng điện tử cho quý khách hàng dễ dàng tìm kiếm.
Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/ezmarket-np
Link Shopee: https://shopee.vn/ezmarket_np
Link Tiktok: https://www.tiktok.com/@ezmarket_np 
Đăng kí trở thành thành viên của EZmarket để tích điểm nhận ngay nhiều ưu đãi nhé! Ngoài ra bạn còn có thể theo dõi Trang của EZ trên Facebook để cập nhật ưu đãi và hàng nhập khẩu mới nhất. 

Địa chỉ: 311M34 đường H, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

☎️ /zalo OA: 0869 549 168

Featured products