Trang chủ / Blog / Giải Đáp Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Knox® Gelatine Không Hương Vị

Giải Đáp Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Knox® Gelatine Không Hương Vị


CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG BỘT GELATINE KNOX UNFLAVORED


Gelatine của tôi bị vón cục khi tôi cố gắng trộn với nước nóng - Tôi đã làm sai ở đâu?

Để tránh tình trạng vón cục, bạn cần tách riêng các hạt gelatin trước khi cho vào nước nóng. Cách làm đơn giản là trộn gelatin với đường hoặc nước lạnh trước, sau đó mới thêm nước nóng và khuấy đều.

Làm thế nào để biết gelatine đã tan hoàn toàn - và nếu không tan hết thì sao?

Quy trình chuẩn:

Dùng nước sôi để hòa tan

Khuấy nhẹ nhàng bằng spatula cao su, cạo đều đáy và thành bát

Khuấy ít nhất 2 phút để gelatin tan hoàn toàn

Kiểm tra bằng cách quan sát - khi không còn thấy hạt là được

Tôi muốn làm một khuôn gelatine đẹp cho bữa tiệc, nhưng khi đến lúc lấy ra thì tôi sợ mình sẽ làm vỡ khuôn. Giúp tôi với!

Để có một khuôn gelatin hoàn hảo:

- Nhúng khuôn vào nước ấm khoảng 5 giây

- Dùng dao sắc tách nhẹ mép khuôn

- Úp đĩa lên và lật nhanh

- Lắc nhẹ để gelatin tự rơi ra

Mẹo: Có thể phết một lớp dầu mỏng vào khuôn trước khi đổ. Ngoài ra, bạn có thể dùng các loại đồ đựng khác như bát, ly, khuôn bánh...

Có bao nhiêu muỗng canh trong một bao?

1 gói = 2.5 thìa cà phê (7g)

1 gói đủ làm đông 2 cốc chất lỏng (500ml)

Tôi có một công thức gọi là "sheet gelatine". Tôi nên sử dụng bao nhiêu bao gelatine không có hương vị?

Các tờ gelatine lá không dễ dàng có sẵn tại Hoa Kỳ hoặc Canada, nhưng nó có thể tìm thấy ở châu Âu. Để sử dụng, các tờ này đầu tiên được làm mềm trong nước lạnh trong 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi mềm, sau đó bóp ráo và cuối cùng là hòa tan trong chất lỏng nóng. 1 bao Knox® Unflavoured Gelatine có cùng độ mạnh đông đặc như 5 tờ gelatine lá (2-7/8" x 8-1/2").

Tôi đã làm mềm gelatine bằng nước lạnh, rồi thêm vào các thành phần còn lại. Tại sao nó không đông lại?

Nhiều người nhầm lẫn giữa "làm mềm" và "hòa tan". Làm mềm gelatine trong nước lạnh hoặc chất lỏng lạnh khác giúp các hạt granule phồng lên, đây là bước đầu tiên trong việc hòa tan. Để thật sự hòa tan các hạt granule, cần chất lỏng sôi hoặc đun nóng chất lỏng lạnh mà bạn đã làm mềm gelatine, cùng với một chút khuấy.

Tôi có thể dùng lò vi sóng để hòa tan gelatine không?

Có. Gelatine có thể được hòa tan dễ dàng trong lò vi sóng. 

- Ngâm gelatin với nước lạnh 1 phút

- Quay lò vi sóng 30-40 giây ở nhiệt độ cao

- Khuấy đều một lần

Tại sao tôi không thể dùng một số loại trái cây tươi với gelatine?

Các loại quả tươi như sung, kiwi, đu đủ, dứa và lê gai chứa enzyme protease (enzyme phân hủy protein). Các enzyme này có tác dụng làm mềm gelatine và ngăn không cho nó đông lại đúng cách. Tuy nhiên, đun sôi quả đã được gọt vỏ cắt nhỏ trong 5 phút thường sẽ làm mất hoạt tính của các enzyme này, làm cho tất cả các loại quả này (ngoại trừ kiwi) có thể được sử dụng trong các công thức gelatine.

(Nguồn tham khảo: https://knoxgelatine.com/)

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hiện shop đã có mặt trên các app mua hàng điện tử cho quý khách hàng dễ dàng tìm kiếm.
Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/ezmarket-np
Link Shopee: https://shopee.vn/ezmarket_np
Link Tiktok: https://www.tiktok.com/@ezmarket_np 
Đăng kí trở thành thành viên của EZmarket để tích điểm nhận ngay nhiều ưu đãi nhé! Ngoài ra bạn còn có thể theo dõi Trang của EZ trên Facebook để cập nhật ưu đãi và hàng nhập khẩu mới nhất. 

Địa chỉ: 311M34 đường H, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

☎️ 0869 549 168

Mới nhất!!!

Giải Đáp Câu Hỏi Thường Gặp Về Knox Gelatine Không Hương Vị